THIẾT BỊ NHÀ HÀNG, NÊN DÙNG GAS HAY DÙNG ĐIỆN

05/09/2019 03:23:20

Trong ngành dịch vụ thực phẩm, một trong những cuộc tranh luận phổ biến nhất là sự lựa chọn giữa thiết bị nhà hàng chạy bằng gas hoặc điện. Bằng chứng là ngày càng nhiều chủ nhà hàng lựa chọn thiết bị gas, có thể nói rằng những ưu điểm vượt xa những lợi thế của thiết bị điện. 

Nhưng cũng như những thứ khác, lợi ích của mỗi thứ phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu của bạn và cả hai loại thiết bị gas và điện là một lựa chọn tốt để sử dụng trong nhà bếp nhà hàng  

Đây là một số ưu điểm và nhược điểm khi chọn thiết bị gas hoặc thiết bị điện. 

Đầu tiên chúng ra thấy gas rẻ hơn điện. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng ở giai đoạn đầu hoạt động thì điện có thể rẻ hơn. Với thiết bị điện thì chỉ cần được cắm vào ổ cắm để hoạt động, do đó có chi phí lắp đặt thấp hơn. Nhưng nếu thiết bị nhà bếp nhà hàng của bạn yêu cầu điện áp cao hơn hoặc hệ thống điện 3 pha thì chi phí lắp đặt có thể cao hơn. 

Mặt khác, thiết bị bếp gas hầu như luôn đòi hỏi một kỹ thuật để lắp đặt nguồn cung cấp gas một cách chính xác, an toàn. Điều này có thể làm tăng chi phí của các thiết bị gas.

Tuy nhiên, thiết bị điện có tính di động cao hơn nhiều so với thiết bị gas. Tất cả những gì bạn thực sự cần để vận hành một thiết bị điện là một ổ cắm điện. Không giống như gas, thiết bị điện thường rẻ hơn và dễ lắp đặt hơn.

Khi bạn so sánh thiết bị gas và điện với lượng nhiệt mà mỗi thiết bị có thể tạo ra trên số tiền bạn bỏ ra, bạn sẽ nhận ra rằng gas thường rẻ hơn điện. 

Nói chung, điện hiệu quả hơn gas. Điều này là do tất cả năng lượng đi vào được chuyển đổi trực tiếp thành nhiệt, trong khi với gas, một phần nhiệt được truyền lên ống khói. Đồng thời, điều đáng chú ý là khi sử dụng gas, ngọn lửa sẽ sáng ngay lập tức và bắt đầu sinh nhiệt mà không mất thời gian chờ đợi nó nóng lên. Hơn nữa,  với nhiều nhiệt tỏa ra từ ngọn lửa, thiết bị nhà hàng  dùng gas hoạt động nhanh hơn khi nó làm nóng đáy và các mặt của chảo. 

Nhưng nếu bạn tính đến sự thoải mái của nhân viên nhà bếp và hóa đơn sưởi ấm / làm mát hàng tháng, thì thiết bị điện sẽ dành cho bạn. Điều này cũng có nghĩa là chi phí máy lạnh hoặc làm mát thấp hơn vì có ít  nhiệt bức xạ được phát ra từ thiết bị.

Từ quan điểm của một đầu bếp, thiết bị gas thường cung cấp sự kiểm soát lớn hơn đối với quá trình nấu ăn. Cho dù thời gian bận rộn hay chậm, bạn có thể điều chỉnh cường độ của ngọn lửa để hoạt động tương ứng. Thiết bị gas cũng khuyến khích sự sáng tạo lớn hơn như thực phẩm được nướng ngay trong ngọn lửa gas hoặc được làm chín qua  các đường vỉ nướng ( nướng thịt…)

Ngược lại, một số thiết bị nhất định như lò nướng điện có xu hướng nấu chín đều hơn so với các thiết bị gas và dễ sử dụng hơn.

Tuy nhiên nếu nhà hàng bạn đang sử dụng thiết bị điện thì bạn phải có nguồn điện dự phòng để tính đến trường hợp đang dùng bị mất điện.

Trong trường hợp dùng gas hay dùng điện các bạn cũng nên lưu ý đến vấn đề xấu nhất có thể xảy ra chập cháy , hỏa hoạn.  Để tránh những vấn đề này bạn nên kiểm tra  bảo trì thiết bị bếp  của mình theo định kỳ.

ĐÁNH GIÁ VÀ NHẬN XÉT
Gửi bình luậnVui lòng Đăng nhập thành viên để bình luận dễ dàng và hưởng nhiều chính sách ưu đãi từ Máy may Giang Thành !