NÊN CHỌN MÁY XAY THỊT LOẠI NÀO ?

13/09/2019 10:07:03

 

Có lẽ bạn sẽ tự hỏi về việc nên dùng  máy xay thịt bằng điện hay máy xay thịt thủ công cho nhà bếp của bạn. Dưới đây là ưu, nhược điểm của mỗi loại 

Máy xay thịt điện vượt trội về 

An toàn và vệ sinh: Nguy cơ ô nhiễm thực phẩm giảm khi sử dụng máy xay thịt bằng điện vì bạn không phải tiếp xúc với thịt sống. Tiếp xúc kéo dài với không khí và nhiệt sẽ khiến thịt chưa chín có màu nâu. Vì vậy, tốc độ xử lý nhanh của máy xay thịt điện có thể xay thịt hiệu quả và đồng thời giữ được độ tươi của thịt.

Hiệu quả và tiết kiệm thời gian: Máy xay thịt đi kèm với một động cơ mạnh mẽ và lưỡi dao quay để cắt thịt nhanh hơn. Bạn có thể chế biến số lượng lớn thịt mỗi phút. Chỉ cần cắm điện, cho thực phẩm và nhấn nút bắt đầu!

Thực tế:  Máy xay thịt dùng điện  có thể chế biến tất cả các loại thịt mà không gặp rắc rối, từ thịt gà, thịt lợn, thịt bò đến gà tây và nhiều loại khác. Động cơ mạnh mẽ của máy xay làm cho nó có thể băm các loại thịt lớn hơn và cứng hơn như hươu hoặc heo rừng. Hầu hết các loại máy đều có lưỡi cắt khác nhau, vì vậy bạn có thể thay đổi cài đặt và kiểm soát theo kích thước và kết cấu cụ thể của thịt. Bạn có thể chọn giữa một thịt xay mịn, vừa hoặc thô. 

... nhưng kém hơn về 

Chi phí: Công cụ khai thác thịt điện thường đi kèm với giá đắt so với công cụ khai thác thịt thủ công. Có những máy khai thác điện giá rẻ có sẵn trên thị trường, nhưng theo thời gian, thiết bị chất lượng thấp sẽ gây ra cho bạn rất nhiều vấn đề và cuối cùng bạn phải trả tiền cho việc sửa chữa hoặc bảo trì đắt tiền.

Tiêu thụ năng lượng: Công cụ khai thác thịt điện cần điện để hoạt động, do đó tiêu thụ nhiều năng lượng hơn. Công cụ khai thác thịt điện lớn với mã lực cao hơn có thể chế biến số lượng lớn thịt. Tuy nhiên, họ cần nhiều sức mạnh hơn để hoạt động. Như vậy, đơn vị càng lớn thì càng sử dụng nhiều điện.

Công cụ khai thác thịt thủ công có ưu điểm của nó 

Giá cả phải chăng: Không còn nghi ngờ gì nữa, máy xay thịt thủ công rẻ hơn nhiều so với máy xay thịt điện. Điều này là do máy xay thịt thông thường không trang bị bất kỳ động cơ hoặc linh kiện điện tử nào. Vì người khai thác thủ công không cần điện, bạn có thể tiết kiệm tiền trên hóa đơn tiền điện. Do đó, nó là lựa chọn hoàn hảo cho người mua có ý thức về ngân sách và cho những người thỉnh thoảng băm thịt.

Di động:  Máy xay thịt bằng tay nhỏ hơn máy xay điện. Do đó nó dễ dàng lắp ráp, làm sạch sau khi sử dụng. Hơn nữa,  kích thước nhỏ và nhẹ, cho phép dễ dàng đặt nó ở bất cứ đâu. Trong thực tế, máy xay thịt thủ công sẽ là sự thay thế tuyệt vời cho những người có không gian bếp nhỏ.

Bền bỉ: Sự vắng mặt của các linh kiện điện tử làm cho loại thủ công mạnh mẽ hơn và bền hơn khi va chạm. Máy xay thịt thủ công có thể được rửa sạch bằng hóa chất tẩy rửa. Ngược lại, máy khai thác thịt điện với mạch điện có thể bị hỏng do tiếp xúc với nước liên tục.   

... nhưng cũng có những nhược điểm

Hiệu suất: máy xay thịt thủ công là lý tưởng cho việc xaymột lượng thịt nhỏ . Công cụ khai thác thủ công yêu cầu người dùng xoay tay quay bằng tay. Nó không thích hợp để xay số lượng lớn thịt.

Bất tiện:  Loại máy khai thác thịt thông thường đòi hỏi nhiều nỗ lực và sức mạnh của cánh tay để xay thịt. Sẽ vô cùng vất vả khi chế biến một lượng lớn thịt. Do đó, công cụ khai thác thịt thủ công rất lãng phí thời gian và tiêu tốn năng lượng, đặc biệt là cho công việc nghiền nặng.

Do đó, để lựa chọn máy xay thịt bằng điện hoặc bằng tay chỉ phải dựa trê số lượng, nhu cầu của người dùng. Máy xay thịt bằng điện sẽ là lựa chọn tốt hơn cho người dùng cần xay số lượng lớn, trong khi loại thủ công sẽ là một khoản đầu tư hợp lý hơn cho số lượng nhỏ.

Công ty TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP SÀI GÒN chuyên phân phối máy xay thịt của các hãng nổi tiếng như máy xay thịt Berjaya, máy xay thịt Sirman….

Qúy khách vui lòng liên hệ hotline: 0906853185 để được tư vấn những sản phẩm tốt nhất, hữu ích nhất.

 

ĐÁNH GIÁ VÀ NHẬN XÉT
Gửi bình luậnVui lòng Đăng nhập thành viên để bình luận dễ dàng và hưởng nhiều chính sách ưu đãi từ Máy may Giang Thành !